CMC Storage S3 – FAQs

CMC S3 là gì?

CMC S3 là dịch vụ lưu trữ đối tượng được xây dựng để lưu trữ và truy xuất dữ liệu với từ bất cứ nơi nào trên Internet. Đây là dịch vụ lưu trữ đơn giản cung cấp hạ tầng lưu trữ dữ liệu có độ bền cực cao, độ khả dụng cao và quy mô vô cùng linh hoạt với chi phí rất thấp.

Bucket, Object là gì?

CMC S3 lưu trữ dữ liệu ở dạng đối tượng (Object), một Object gồm một file và metadata mô tả cho file. Để lưu một Object trong CMC S3, bạn cần tải file lên Bucket. Khi đã tải file, bạn có thể gán quyền cho Object cung như bổ sung metadata.

Bucket là thùng chứa các Objects. Bạn có thể tạo một hay nhiều Bucket, với mỗi Bucket bạn có thể điều khiển việc truy xuất đến nó (ai có thể tạo, xoá và xem các Objects trong Bucket).

Tôi có thể làm những gì với CMC S3?

CMC S3 cung cấp một giao diện web đơn giản, cho phép bạn sử dụng để lưu trữ và truy xuất dữ liệu với dung lượng bất kỳ, vào bất cứ thời điểm nào, từ bất cứ nơi nào trên web. Sử dụng dịch vụ CMC S3, bạn có thể dễ dàng xây dựng những ứng dụng tận dụng được khả năng lưu trữ trên Internet. Do CMC S3 có khả năng mở rộng cao và bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn dùng, bạn có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ và phát triển các ứng dụng bạn muốn mà không phải lo lắng về hiệu năng hoặc độ tin cậy.

CMC S3 cũng được thiết kế có độ linh hoạt cao, có thể lưu bất kỳ loại và dung lượng dữ liệu nào bạn muốn; đọc cùng một đoạn dữ liệu cả triệu lần; xây dựng một ứng dụng FTP đơn giản hoặc một ứng dụng web phức tạp. CMC S3 cho phép các Developers tự do tập trung vào phát triển ứng dụng thay vì phải lo tìm cách lưu trữ dữ liệu của mình.

Tôi có thể bắt đầu sử dụng CMC S3 như thế nào?

Để đăng ký CMC S3 bạn cần có một tài khoản dịch vụ CMC Cloud; nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để đăng ký tại đây. Sau khi đăng ký, vui lòng tham khảo các tài liệu về CMC S3 trên trang Knowledge Base của CMC Cloud để bắt đầu sử dụng.

Các Developers có thể làm gì với CMC S3 mà họ không thể làm với giải pháp On-premises?

CMC S3 cho phép bất kỳ Developer nào tận dụng các lợi ích về khả năng mở rộng quy mô lớn mà không phải đầu tư ban đầu, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng. Các Developers giờ đây có thể tự do phát triển khi họ biết rằng bất kể dự án họ làm có thành công đến đâu, họ cũng sẽ không mất nhiều chi phí và có thể dễ dàng đảm bảo dữ liệu của họ luôn khả dụng, an toàn và dễ truy cập.

Tôi có thể lưu trữ loại dữ liệu nào trên CMC S3?

Bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại dữ liệu nào, ở bất kỳ định dạng nào.

Tôi có thể lưu trữ bao nhiêu dữ liệu trên CMC S3?

Không giới hạn tổng dung lượng dữ liệu và số lượng đối tượng bạn có thể lưu trữ. Các đối tượng riêng lẻ của CMC S3 có thể có kích thước khác nhau, từ tối thiểu 0 byte đến tối đa 5TB. Đối tượng lớn nhất có thể tải lên một yêu cầu PUT là 5GB. Đối với đối tượng lớn hơn 100MB, khách hàng cần cân nhắc sử dụng tính năng Tải lên theo nhiều phần (CMC S3 multipart upload).

CMC làm gì với dữ liệu của tôi trên CMC S3?

CMC sẽ lưu trữ dữ liệu của bạn và theo dõi việc sử dụng liên quan đến dữ liệu cho mục đích tính phí. CMC sẽ không truy cập dữ liệu của bạn cho bất kỳ mục đích nào khác với dịch vụ của CMC S3, trừ khi pháp luật có yêu cầu phải truy cập dữ liệu.

Dữ liệu trên CMC S3 được tổ chức như thế nào?

CMC S3 là một kho lưu trữ đối tượng dựa trên key-based. Khi bạn lưu dữ liệu, bạn gán một unique object key để sau này dùng để truy xuất dữ liệu. Keys có thể là bất kỳ chuỗi ký tự nào và chúng có thể được xây dựng để mô phỏng các thuộc tính cấp bậc. Hoặc, bạn có thể sử dụng tính năng Object Tagging để tổ chức dữ liệu trên tất cả các S3 Bucket.

Tôi giao tiếp với CMC S3 như thế nào?

CMC S3 cung cấp một web services interface REST (RESTful API) tiêu chuẩn, đơn giản, nó được thiết kế để làm việc với bất kỳ bộ Internet development toolkit nào. Các hoạt động được đơn giản hóa để thuận tiện cho việc thêm các giao thức và các lớp chức năng mới.

Dữ liệu của tôi được bảo mật đến mức độ nào trên CMC S3?     

Mặc định, CMC S3 có tính bảo mật. Khi tạo tài nguyên, chỉ chủ sở hữu tài nguyên có quyền truy cập vào tài nguyên CMC S3 mà họ tạo ra. CMC S3 hỗ trợ xác thực người dùng để kiểm soát truy cập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng cơ chế kiểm soát truy cập như các chính sách về Bucket và Access Control Lists (ACLs) để phân quyền có lựa chọn cho người dùng và các nhóm người dùng. Bạn nên tắt tính năng Public Access cho tất cả các Bucket mà bạn không muốn truy cập công khai.

Bạn có thể tải lên/tải xuống dữ liệu của bạn một cách an toàn lên CMC S3 qua các Endpoint SSL bằng giao thức HTTPS.

Versioning là gì?

Versioning cho phép bạn bảo quản, truy xuất và khôi phục mọi phiên bản của mọi đối tượng được lưu trên CMC S3 Bucket. Sau khi bạn kích hoạt Versioning cho Bucket, CMC S3 lưu trữ các đối tượng hiện hành bất kể khi nào bạn thực hiện một thao tác PUT, POST, COPY, or DELETE trên các đối tượng này. Mặc định, các GET request sẽ truy xuất phiên bản được ghi gần nhất. Có thể truy xuất các phiên bản cũ hơn của một đối tượng đã bị ghi đè hoặc xóa bằng cách xác định phiên bản trong request.

Tại sao tôi nên sử dụng Versioning?

CMC S3 cung cấp cho khách hàng một hạ tầng lưu trữ có độ an toàn dữ liệu cao. Versioning cung cấp thêm một lớp bảo vệ bằng cách cung cấp các phương tiện khôi phục khi khách hàng vô tình ghi đè hoặc xóa đối tượng. Việc này cho phép bạn dễ dàng khôi phục từ các hoạt động vô tình của người dùng và sự cố ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng Versioning để giữ lại và lưu dữ liệu.

Tôi có thể bắt đầu sử dụng Versioning bằng cách nào?

Bạn có thể bắt đầu sử dụng Versioning bằng cách kích hoạt tính năng ở CMC S3 Bucket của bạn. Để biết thêm thông tin về cách kích hoạt Versioning, vui lòng tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng của CMC S3.

Versioning bảo vệ tôi tránh không vô tình xóa đối tượng của tôi như thế nào?

Khi một người dùng thực hiện một thao tác DELETE trên một đối tượng, các request thông thường sau đó sẽ không truy xuất dữ liệu được nữa. Tuy nhiên, toàn bộ các phiên bản của đối tượng đó sẽ tiếp tục được giữ lại trên Bucket của bạn và có thể được truy xuất hay khôi phục. Chỉ chủ sở hữu của Bucket mới có thể xóa vĩnh viễn một phiên bản. Bạn có thể thiết lập Quy tắc vòng đời (Lifecycle) để quản lý thời gian và chi phí lưu trữ nhiều phiên bản của đối tượng của bạn.

Tôi có thể thiết lập một khoảng thời gian lùi về trạng thái cũ trên đối tượng trên CMC S3 của tôi để khôi phục từ các lần xóa và ghi đè?

Bạn có thể sử dụng Lifecycle cùng với Versioning để triển khai một khoảng thời gian lùi về trạng thái cũ cho đối tượng trên CMC S3 của bạn. Ví dụ: với Bucket đã kích hoạt Versioning, bạn có thể thiết lập một quy tắc để lưu toàn bộ các phiên bản trước đây của bạn và xóa chúng sau 30 ngày, cho phép bạn có khoảng thời gian 30 ngày để hủy mọi thay đổi trên dữ liệu của bạn về trạng thái cũ đồng thời giảm bớt được chi phí lưu trữ của bạn.

 

Was this article helpful?

Related Articles