CMC Telecom đồng hành cùng Startup Weekend Education Hanoi 2017

Cuối tháng 1/2017, CMC Telecom đã đồng hành cùng UP Coworking Space tổ chức thành công Startup Weekend Education Hanoi 2017. Sự kiện có sự tham dự của gần 30 bạn trẻ đam mê khởi nghiệp chia làm 4 đội thi với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Đã từng gây được tiếng vang trên thế giới trong những năm qua, Start up Weekend có những thống kê vô cùng ấn tượng:

  • Startup Weekend Education đã được tổ chức tại hơn 150 quốc gia.
  • Đã có tổng cộng hơn 2900 sự kiện Startup Weekend Education được tổ chức trên khắp thế giới và hơn 23.000 teams được hình thành thông qua các sự kiện này.
  • Rất nhiều team đã gặt hái được thành công sau khi gặp gỡ và thành lập tại các sự kiện Startup Weekend Education. Trong đó có thể kể tới Zapier, EasyTaxi, Rover, GiftStarter…

Tại Việt Nam, Startup Weekend Education đã được tổ chức tại Hồ Chí Minh và thu được những thành công tốt đẹp. Cuối tháng 1/2017, CMC Telecom đã đồng hành cùng UP Coworking Space tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Với đề tài xuyên suốt về khởi nghiệp giáo dục, sự kiện Startup Weekend Education Hanoi 2017 đã thu hút sự  tham dự của gần 30 bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

Được chia làm 4 nhóm gồm các nhà phát triển (developers), nhà quản lý (managers), nhà thiết kế đồ họa (designers), chuyên gia marketing & chuyên gia về giáo dục… các bạn trẻ tham dự đã cùng nhau lên ý tưởng, xây dựng sản phẩm, cùng làm việc để phát triển các bản prototype/demo trong 54 giờ liên tục. Kết thúc thời gian làm việc nghiêm túc, gấp rút và đầy kịch tính, các nhóm đã có thời gian thuyết trình (pitching) trước Ban Giám Khảo cùng đại diện các nhà đầu tư, chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong khởi nghiệp và gần 100 khán giả về ý tưởng của mình.

Startup Weekend Education Hanoi 2017

Xuất phát từ tình trạng nhiều trẻ vị thành niên đã trở thành cha mẹ, tỉ lệ nạo phá thai ngày càng gia tăng, nhóm bạn trẻ Izzy App đã có ý tưởng tạo một ứng dụng trên điện thoại di động để mọi người cùng chia sẻ về các vấn đề giáo dục giới tính và ý tưởng này đã xuất sắc nhận được giải nhất tại Startup Weekend Education Hanoi 2017.

Nhận được giải nhì là nhóm Edumap với ý tưởng kết nối các trung tâm, địa chỉ dạy tiếng Anh uy tín với người học, đồng thời giúp người dùng có thể đánh giá các trung tâm tiếng Anh để những học viên sau có thể lựa chọn một địa chỉ học ngoại ngữ uy tín và phù hợp với mình nhất.

Đồng giải ba là nhóm Ask Andy và Nhà trồng nhà nuôi.

CMC Telecom

Was this article helpful?

Related Articles