Phân biệt VPS và Cloud Server (VM)

 

VPS (Virtual Private Server): là máy chủ ảo hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo được hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, CPU, RAM, ổ cứng lưu trữ…với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt.

Cloud Server: là máy chủ ảo được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều cụm Cluster server vật lý khác nhau. Đặc điểm này của Cloud Server giúp bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, đối với các môi trường lưu trữ truyền thống thì các nguồn tài nguyên này thường bị giới hạn trong một server vật lý.

Ưu điểm của CMC Cloud Server so với VPS:

1.Tính ổn định cao: được xây dựng trên hệ thống phần cứng chính hãng hiện đại nhất từ HPE, Dell. Ứng dụng giải pháp công nghệ KVM-OpenStack đã được Amazon, IBM, Alibaba… công nhận. Hệ thống được đặt tại 03 Data Center đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của CMC Telecom với chứng chỉ bảo mật PCI DSS.

2.Hiệu năng, tốc độ cao: Hệ thống CMC Cloud với tốc độ chip 2.2Ghz; 500MB/s throughput và IOPS từ 15.000 trở lên đảm bảo năng lực và ổn định của từng máy chủ ảo.

3.VPC – Virtual Private Cloud

Tính năng VPC cho phép Khách hàng tạo ra môi trường mạng riêng ảo để kết nối nội bộ các thành phần trong hệ thống.

Khách hàng có toàn quyền quản trị mạng riêng này bao gồm:

  • Tạo Network, Subnet…
  • Cấu hình Load Balancer theo cơ chế Round Robin; Least Connection; Least Response Time.
  • Cấu hình Port forward, NAT..
  • VPN, Access-list…

4.Cam kết Uptime 99.99%

Hệ thống được backup nhiều lớp từ các thiết bị switch; các Compute node cũng như các Spare node… mang lại sự ổn định cao, Uptime lên tới 99.99%

Hạ tầng Network 100G và dedicated 500Mbps cho mỗi 1 máy chủ ảo (Elastic Compute) mang lại sự ổn định cao, vượt trội so với các nhà cung cấp khác.

 

Was this article helpful?

Related Articles