Unmanaged Service & Managed Service là gì

Dịch vụ sử dụng Cloud Server thường được chia làm 2 loại là Unmanaged Service và Managed Service. Tùy vào nguồn lực và nhu cầu bản thân mà quý khách lựa chọn loại dịch vụ cho phù hợp.

Unmanaged Service Cloud Server

Đây là loại hình dịch vụ không bao gồm việc quản trị Cloud Server bên trong cho khách hàng mà nhà cung cấp chỉ cam kết và đảm bảo Cloud Server của bạn luôn hoạt động ổn định.

Với dịch vụ này, mọi công việc như cài website, cấu hình, cài đặt các phần mềm, bảo mật,… kiểm tra và khắc phục các lỗi bên trong Server đều phải do khách hàng tự làm. Và bạn cũng tự chịu trách nhiệm về các thiết lập của mình.

Unmanaged Service sẽ có giá khá rẻ so với các dịch vụ Managed Service

CMC Telecom cung cấp Cloud Server là Unmanaged Service. Tuy nhiên, nếu quý khách có nhu cầu thuê quản trị Cloud Server, thực hiện cho quý khách tất cả các nghiệp vụ về Cloud Server, quý khách vui lòng xem: Sysadmin – Dịch vụ quản trị Cloud Server

 

Managed Service Cloud Server

Đây là loại hình dịch vụ cung cấp Cloud Server cho khách hàng kèm theo dịch vụ quản trị. Dịch vụ quản trị ở đây bao gồm cài đặt, tư vấn mọi thứ về Cloud Server mà khách hàng cần, cũng như tối ưu hiệu suất và bảo mật cho Cloud Server của khách hàng, xử lý và khắc phục các sự cố.

Thường thì Managed Service có giá khá cao vì việc quản trị Cloud Server không phải là dễ dàng, thích hợp cho những người không có nhiều kỹ năng quản trị Cloud Server nhưng lại cần sử dụng Cloud Server.

Dịch vụ Managed Service của CMC Cloud Server được giới thiệu Tại đây

 

Was this article helpful?

Related Articles